Responsive image

XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG

XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG

Khi đi khám sức khỏe tổng quát hoặc nghi ngờ dấu hiệu bất thường, bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân xét nghiệm máu. Từ các chỉ số sinh hóa máu, bác sĩ có thể chẩn đoán được một số nguy cơ và bệnh lý. Vậy xét nghiệm máu có thể biết được những bệnh gì?

Vậy tác dụng của xét nghiệm máu để làm gì? Thì đây là thắc mắc của khá nhiều người khi được chỉ định thực hiện xét nghiệm này. Xét nghiệm máu tại Đà Nẵng, tại Phòng khám medic Sài Gòn.

1 Tác dụng của xét nghiệm máu.

– Số lượng các tế bào máu: hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu: hồng cầu mang chất dinh dưỡng và oxy nuôi dưỡng tế bào, bạch cầu chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng và tiểu cầu tham gia vào quá trình đông máu.

– Hàm lượng huyết sắc tố (một loại protein có trong hồng cầu, có nhiệm vụ mang oxy tới mô).

– Tỷ lệ hồng cầu trên thể tích máu toàn phần, phản ánh tình trạng thiếu máu hoặc cô đặc máu.

2 Xét nghiệm máu để chẩn đoán, tầm soát nguy cơ mắc bệnh

Xét nghiệm máu tại Đà Nẵng

Có rất nhiều bệnh đã bị “chỉ điểm đích danh” , vậy xét nghiệm có thể biết được những bệnh gì? Ngoài việc giúp bạn biết được nhóm máu của mình và còn giúp bạn nhận diện được nhiều loại bệnh. Thường thì mỗi loại xét nghiệm máu sẽ có ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

+ Xét nghiệm công thức máu cho biết bạn có bị thiếu máu hay mắc các bệnh về máu khác như bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, huyết tán, suy tủy, ung thư máu.

+ Xét nghiệm đường máu giúp phát hiện tiểu đường.

+ Xét nghiệm mỡ máu đánh giá nguy cơ mắc bệnh tim mạch (rối loạn cholesterol, triglyceride, HDL-C).

+ Xét nghiệm viêm gan A, B, C, D, E… chẩn đoán viêm gan.

+ Xét nghiệm sốt xuất huyết để sớm phát hiện bệnh và điều trị bệnh kịp thời.

+ Xét nghiệm HIV để biết có nhiễm HIV hay không

Xét nghiệm  có phát hiện được ung thư không? Vì xét nghiệm xét nghiệm máu là một xét nghiệm đơn giản. Có không ít trường hợp nhờ xét nghiệm đã phát hiện ra bệnh và chữa khỏi. Nên nhiều người cứ ngỡ xét nghiệm là giải pháp hiệu quả để chẩn đoán ung thư.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm  chỉ là một biện pháp kỹ thuật bổ sung phương tiện cho bác sĩ. Nhằm phát hiện sớm theo dõi sự tiến triển của ung thư khi bệnh nhân đã và đang điều trị. Điều đó giúp bác sĩ định ra phác đồ điều trị tốt cho bệnh nhân trước khi điều trị ung thư.

Xem thêm: Bệnh rối loạn đông máu Von Willebrand

3 Xét nghiệm máu tổng quát để theo dõi quá trình trị bệnh.

Nồng độ các chất trong máu tăng hay giảm giúp hỗ trợ bác sĩ. Trong quá trình theo dõi hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Dựa vào những hàm lượng thay đổi này qua nhiều lần xét nghiệm máu tổng quát mà bác sĩ sẽ có thể biết được bệnh nhân đang tiến triển bệnh ở mức độ nào, liệu có phản ứng tốt với thuốc và có khả năng chữa khỏi bệnh hay không. Từ đó bác sĩ sẽ điều chỉnh được lượng thuốc hay phương pháp điều trị.

Xét nghiệm máu chính là một trong những phương pháp xét nghiệm cần thiết nhất để cung cấp những chỉ số quan trọng giúp cho bác sĩ chuẩn đoán được bệnh lý. Xét nghiệm máu tổng quát nếu được tiến hành định kỳ đều đặn sẽ giúp cho việc phát hiện sớm về bệnh. Từ đó có cách phòng bệnh kịp thời nhất.

4 Khi nào nên xét nghiệm máu tổng quát ?

xét nghiệm máu tổng quát

Thực chất, không phải khi có bệnh trong người mới thực hiện biện pháp. Các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên đi khám sức khoẻ thường xuyên. Trong đó có việc xét nghiệm từ 1-2 lần trong năm để tiện theo dõi, đánh giá tình hình sức khoẻ và đồng thời phát hiện được nhiều bệnh lý có liên quan.

Nếu bạn thấy trong người đang có dấu hiệu bất thường như: mệt mỏi, mẩn ngứa, vàng da,… thì nên đi  ngay để sớm phát hiện ra nguyên nhân và các triệu trứng của cơ thể để có được biện pháp điều trị bệnh tốt nhất.

5 Xét nghiệm máu tổng quát ở đâu tốt?

Phòng Khám Chẩn Đoán Medic Sài Gòn là một trong những phòng khám uy tín, tận tâm và có độ chuẩn xác cao tại Đà Nẵng. Phòng khám luôn áp dụng những phương pháp khoa học kỹ thuật y khoa tiên tiến ở trong nước .

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh uy tín. Có nhiều danh mục xét nghiệm nhằm tìm ra bệnh lý. Phòng khám chuẩn đoán medic Sài Gòn hiện nay đang sở hữu cho mình hệ thống xét nghiệm máu hiện đại, tân tiến nhất, phòng xét nghiệm đạt chuẩn an toàn sinh học giúp cho khách hàng theo dõi tốt sức khoẻ và cũng như việc chuẩn đoán, phát hiện bệnh nguy hiểm.
Và hơn thế nữa, tại Phòng khám chuẩn đoán medic Sài Gòn có đội ngũ bác sẽ được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh luôn đưa ra kết quả đánh giá xác thực cùng với nhiều lời khuyên tốt nhất cho sức khoẻ của người bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân lý giải về tác dụng của việc xét nghiệm. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho mọi người hiểu hơn tác dụng của việc xét nghiệm. Hãy đưa ra quyết định đúng đắn cho việc điều trị bệnh của mình.

PHÒNG KHÁM CHẨN ĐOÁN MEDIC SÀI GÒN

97 HẢI PHÒNG – ĐÀ NẴNG

TIN XEM NHIỀU NHẤT

nguyên nhân tăng đường huyết sau ăn 141386 Lượt xem
Chỉ số đường huyết an toàn sau ăn là bao nhiêu. Bên cạnh việc theo dõi đường đói, người bệnh tiểu đường cần theo dõi tăng đường huyết sau ăn 2 tiếng. Đây là ...
64131 Lượt xem
Phát hiện chất gây nghiện nhanh bằng xét nghiệm nước tiểu Chất gây nghiện tồn tại trong cơ thể làm tổn thương rất lớn. Do đó, nếu có nghi ngờ cần tiến hành xét nghiệm ...
55197 Lượt xem
LỢI VÀ HẠI KHI ĐIỀU TRỊ MÁY XÔNG KHÍ DUNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH Điều trị bằng máy xông khí dung không phải ai cũng biết. Cùng Vinabook tìm hiểu lợi và hại khi dùng máy xông để tránh ...
51690 Lượt xem
XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? THỰC HIỆ N Ở PHÒNG KHÁM MEDIC SÀI GÒN 97 HẢI PHÒNG ĐÀ ...
42479 Lượt xem
trẻ em thì nên thở khí dung bao nhiêu lần/ngày là đủ? Trẻ em thì nên thở khí dung bao nhiêu lần là caaiu hỏi mà người mẹ nào cũng thắc mắc. Bạn có thể cho bé sử dụng ...
xét nghiệm 33434 Lượt xem
 VÌ SAO CẦN CHỦ ĐỘNG XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT ĐỂ PHÁT HIỆN BỆNH? Xét nghiệm máu có thể cho biết nguy cơ mắc những bệnh gì? Những lưu ý khi xét nghiệm tổng quát? Bao nhiêu lâu cần xét ...
-->
I am Dr.Bao
Online
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
LOGO
Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn