Responsive image

Xét nghiệm, sàng lọc NIPT giá rẻ tại Đà Nẵng

Xét nghiệm, sàng lọc NIPT giá rẻ tại Đà Nẵng

1. Sàng lọc NIPT tại sao lại quan trọng

Sàng lọc NIPT tại sao lại quan trọng? Bởi vì, mỗi năm ở Việt Nam có tới 41.000 trẻ sinh ra có dị tật bẩm sinh. Tương đương cứ 13 phút lại có 1 trẻ mang dị tật được sinh ra. Trong đó nghiêm trọng nhất là các dị tật liên quan tới bất thường nhiễm sắc thể (NST).

Các phương pháp xét nghiệm sinh hóa sàng lọc trước sinh  đang sử dụng đã lỗi thời. Độ chính xác rất thấp tuy nhiên vẫn được chỉ định do giá thành rẻ. Theo nhiều nghiên cứu, các xét nghiệm này bỏ sót 20% số trường hợp có dị tật. Và kết luận nguy cơ cao dẫn tới chọc ối oan 97%.

XÉT NGHIỆM NIPT GIÁ CHỈ TỪ 3.000.000Đ

NIPT

Để giải quyết những vấn đề trên, phương pháp xét nghiệm trước sinh – NIPT đã ra đời. Bằng công nghệ tiên tiến phân tích các ADN tự do của thai nhi tan trong máu mẹ. Từ đó phát hiện các bất thường NST ở thời điểm rất sớm với độ chính xác rất cao (trên 99%). Bởi vì chỉ lấy máu mẹ, không cần chọc ối nên NIPT tuyệt đối an toàn cho mẹ và thai nhi.

Xem thêm: Xét nghiệm tiền sản Nipt là gì?

2. Vậy NIPT là gì

NIPT là gì

NIPT ( Non-Invasive Prenatal Test) là phương pháp xét nghiệm trước sinh tiên tiến trên thế giới. Phân tích các ADN tự do của thai nhi tan trong máu mẹ bằng công nghệ giải trình tự Gen. Từ đó phát hiện các phát hiện bất thường của NST. Phương pháp này an toàn cho cả mẹ và bé vì chỉ lấy máu mẹ, không cần chọc ối.

Xét nghiệm NIPT trước sinh là một bước tiến mới trong ngành y học hiện nay. Giúp phát hiện bất thường của thai kỳ. Theo thống kê, tỷ lệ dân số Việt Nam bị thiểu năng về thể lực, trí tuệ chiếm 1,5% dân số. Tỷ lệ trẻ mới sinh bị dị tật bẩm sinh do di truyền chiếm khoảng 1,5% đến 3%. Có xu hướng tăng do điều kiện sống, môi trường độc hại…

Xem thêm: Địa chỉ sàng lọc NIPT an toàn ở Đà Nẵng

3. Các loại xét nghiệm sàng lọc NIPT

xét nghiệm NIPT

 

Phương pháp xét nghiệm NIPT được chia làm 2 loại: xét nghiệm Harmonyxét nghiệm Panorama.

3.1. Xét nghiệm Harmony

Harmony™ Prenatal Test là một xét nghiệm không xâm lấn. Nhưng có giá trị như xét nghiệm chẩn đoán Hội chứng Down trước sinh bằng cách ly trích các Cell free DNA của thai trong máu mẹ. Xét nghiệm này có thể thực hiện từ lúc thai 10 tuần với độ chính xác đạt >99% và tỷ lệ dương tính giả thấp dưới 0.1%.

Xét nghiệm xác định được nguy cơ NST tam bội ở thai nhi. Qua việc đo lượng NST tương ứng trong máu của người mẹ có thể biết được. Xét nghiệm này có thể đánh giá được các nguy cơ NST tam bội 21, 18, 13 trong thai nhi. Không loại trừ tất cả bất thường của thai nhi.

Phương pháp này là một phương pháp xét nghiệm máu đơn giản, an toàn. Thường có trong các nghiên cứu phân tích để đánh giá nguy cơ mắc NST thể tam bội thai nhi.

3.2. Xét nghiệm Panorama

Là phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn sử dụng máu tĩnh mạch của thai phụ. Phương pháp này dựa vào cơ sở phân tích ADN tự do của thai nhi lưu thông trong máu của người mẹ trong thời gian mang thai. Panorama phân tích các ADN này để đưa ra các bằng chứng đánh giá hệ gene nhất định có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi hay không.

Giống như các xét nghiệm sàng lọc khác, Panorama không cung cấp chẩn đoán xác định về tình trạng của thai nhi. Xét nghiệm này chỉ cung cấp cho bạn chỉ số nguy cơ ( cao hay thấp ) về những hội chứng mà xét nghiệm này sàng lọc.

Khi tiến hành xét nghiệm dựa trên ADN, Panorama có thể phát hiện được các bất thường do rối loạn số lượng nhiễm sắc thể:

 • Hội chứng Down (Trisomy 21).
 • Hội chứng Edwards (Trisomy 18).
 • Hội chứng Patau (Trisomy 13)

Những bất thường về NST giới tính:

 • Hội chứng Turner (Monosomy X).
 • Hội chứng Klinefelter (XXY).
 • Hội chứng Jacobs (XYY).
 • Hội chứng Triple X (XXX).
 • Các bất thường trên NST Giới tính (XX hoặc XY).
 • Hỗ trợ việc xác định rủi ro mắc phải các rối loạn liên quan đến NST X, như bệnh máu khó đông, bệnh teo cơ Duchenne, hoặc các trường hợp cơ quan sinh dục không rõ ràng, chẳng hạn như tăng sản thượng thận bẩm sinh.

Thể tam bội.

Ngoài những bất thường về NST trên đây, còn có thể chọn sàng lọc để phát hiện thêm 5 hội chứng vi mất đoạn.

 • Hội chứng DiGeorge (mất đoạn 22q11).
 • Hội chứng Angelman/Prader-Willi (mất đoạn 15q11).
 • Hội chứng Wolf-Hirschhorn (mất đoạn 1p36, 4p).
 • Hội chứng Cri-du-chat (mất đoạn 5p).

4. Thời điểm tốt nhất để tiến hành xét nghiệm đó là khi thai nhi được hơn 9 tuổi tuần tuổi trở đi

Các trường hợp nên làm xét nghiệm trước sinh NIPT:

 • Tuổi mang thai muộn ( trên 35 tuổi ).
 • Các trường hợp mang thai từ IVF.
 • Sẩy thai liên tiếp.
 • Có tiền sử dễ gặp rủi ro với bệnh di truyền trên nhiễm sắc thể 21, 18, 13 hoặc đột biến lệch bội NST giới tính.
 • Bố mẹ và con cái của những người mang bất thường NST dạng chuyển đoạn, mất đoạn, lặp đoạn.
 • Các trường hợp thai lưu với thai mang dị dạng hoặc thai chết lưu không rõ nguyên nhân.

Xem thêm: Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm NIPT 

5. Vì sao nên sử dụng phương pháp xét nghiệm NIPT

 • An toàn: Không cần chọc ối, chỉ cần lấy một ống ( 7ml – 10 ml) máu của mẹ.
 • Chính xác: Phân tích ADN thai nhi có trong máu mẹ bằng hệ thống giải trình tự của Illumina và thuật toán độc quyền SAFeR cho kết quả chính xác 99,9%..
 • Dễ dàng: Kiểm tra sớm ở tuần thai thứ 9, không phân biệt sắc tộc, chỉ số cơ thể BMI, ART hay trường hợp mang thai hộ.
 • Nhanh: Trả kết quả sau 7- 10 ngày kể từ khi thu mẫu.

Xem thêm: Xét nghiệm sàng lọc nipt giúp phát hiện những bệnh gì?

6. Xét nghiệm sàng lọc NIPT giá rẻ tại Đà Nẵng

Để đáp lại những yêu quý và tin tưởng quý khách hàng, bệnh nhân trong thời gian qua chương trình khuyến mãi vô cùng lớn, Xét nghiệm, sàng lọc NIPT giá rẻ tại Đà Nẵng

Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn tại Đà Nẵng giảm giá 2 triệu đồng cho các gói xét nghiệm sàng lọc NIPT. Luôn hỗ trợ chi phí và bảo hiểm lên đến 200 triệu đồng và tối đa 5 triệu đồng chọc ối cho kết quả dương tính.

Chúng tôi luôn có đội ngũ bác sĩ, y tá dày kinh nghiệm tư vấn cho quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Với tiêu chí: Thời gian nhanh nhất

– Chi phí thấp nhất.

– Độ chính xác cao nhất.

– Bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối nhất.

Hãy đến với phòng khám Medic Sài Gòn để được tư vấn và làm xét nghiệm.NIPT giá rẻ tại Đà Nẵng

Xét nghiệm sàng lọc NIPT tại Đà Nẵng dành cho mẹ luôn luôn phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm:

Địa chỉ xét nghiệm nipt ở Đà Nẵng

Tụt huyết áp khi mang thai ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe mẹ bầu.

 

 

 

 

TIN XEM NHIỀU NHẤT

nguyên nhân tăng đường huyết sau ăn 140681 Lượt xem
Chỉ số đường huyết an toàn sau ăn là bao nhiêu. Bên cạnh việc theo dõi đường đói, người bệnh tiểu đường cần theo dõi tăng đường huyết sau ăn 2 tiếng. Đây là ...
63900 Lượt xem
Phát hiện chất gây nghiện nhanh bằng xét nghiệm nước tiểu Chất gây nghiện tồn tại trong cơ thể làm tổn thương rất lớn. Do đó, nếu có nghi ngờ cần tiến hành xét nghiệm ...
55023 Lượt xem
LỢI VÀ HẠI KHI ĐIỀU TRỊ MÁY XÔNG KHÍ DUNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH Điều trị bằng máy xông khí dung không phải ai cũng biết. Cùng Vinabook tìm hiểu lợi và hại khi dùng máy xông để tránh ...
51487 Lượt xem
XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? THỰC HIỆ N Ở PHÒNG KHÁM MEDIC SÀI GÒN 97 HẢI PHÒNG ĐÀ ...
42058 Lượt xem
trẻ em thì nên thở khí dung bao nhiêu lần/ngày là đủ? Trẻ em thì nên thở khí dung bao nhiêu lần là caaiu hỏi mà người mẹ nào cũng thắc mắc. Bạn có thể cho bé sử dụng ...
xét nghiệm 33302 Lượt xem
 VÌ SAO CẦN CHỦ ĐỘNG XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT ĐỂ PHÁT HIỆN BỆNH? Xét nghiệm máu có thể cho biết nguy cơ mắc những bệnh gì? Những lưu ý khi xét nghiệm tổng quát? Bao nhiêu lâu cần xét ...
-->
Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn