Responsive image

6 Sai Lầm Thường Gặp Trong Chế Độ Dinh Dưỡng Của Người Bệnh Ung Thư

ung thư

Khi điều trị ung thư, nhiều người bệnh có những quan điểm sai lầm về dinh dưỡng dẫn đến giảm hiệu quả điều trị,; thậm chí khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Các chuyên gia; bác sĩ chỉ ra 6 SAI LẦM phổ biến sau đây trong chế độ dinh dưỡng của NGƯỜI BỆNH UNG THƯ, cần phải thay đổi gồm:

1. Mối liên quan giữa thực phẩm và bệnh ung thư

Không phải tất cả các loại ung thư đều liên quan đến thực phẩm và thói quen ăn uống của người bệnh. Tuy nhiên, một số thực phẩm và thói quen ăn uống có khả năng gây bệnh ung thư như ăn đồ nướng; đồ cháy; thực phẩm hun khói; chiên rán; ăn thực phẩm nấm mốc.

2. Bồi bổ quá mức

Nhiều bệnh nhân ung thư, trong quá trình điều trị thể chất bị suy nhược. Vì vậy; cần tẩm bổ để tăng cường sức khỏe; tuy nhiên phải hợp lý về số lượng mỗi bữa; tổng lượng mỗi ngày và chất lượng món ăn. Việc bồi bổ quá mức các thực phẩm như thịt cá, cua biển, gà, bò, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi… trong một thời gian ngắn là không đúng.

3. Giảm ăn, kiêng ăn để “bỏ đói” khối u

Nhiều người bệnh ung thư thường truyền tai nhau kinh nghiệm không nên ăn nhiều đồ bổ dưỡng vì sẽ khiến khối u phát triển nhanh. Điều này không đúng. Người bệnh ung thư cần cân đối các nguồn thực phẩm theo tỷ lệ: 30% thuộc về các loại hạt; 30% thức ăn từ các loại củ; 20% từ các loại rau, quả; 10% từ đạm động vật như cá, tôm, cá hồi, cá quả, bào ngư, sò huyết, hải sâm, yến… 10% còn lại có thể từ các nguồn dinh dưỡng chế biến khác.

4. Ăn uống thoải mái không cần kiêng

Người bệnh ung thư nên tuân thủ theo nguyên tắc: Tùy người; tùy bệnh; tùy lúc để áp dụng cách ăn uống thì mới có lợi cho việc phục hồi sức khỏe và kéo dài thời gian sống của người bệnh.

5. Sử dụng siêu thực phẩm, ngăn ngừa ung thư

Cho đến nay chưa có bằng chứng khoa học khẳng định việc sử dụng một vài loại siêu thực phẩm hay một loại sữa nào đó có thể ngăn ngừa ung thư. Vì vậy; người bệnh không cần thiết mất công, mất thời gian đi tìm ăn “siêu thực phẩm” chống ung thư. Người bệnh nên bổ sung các thực phẩm chứa chất oxy hóa có thể ngăn ngừa ung thư như sữa chua, trứng, các loại hạt, bông cải xanh và quả mọng.

6. Chỉ bồi dưỡng khi đang điều trị

Người bệnh đang điều trị cần bồi dưỡng; ăn uống tốt trước; trong và sau quá trình điều trị để có sức khỏe tham gia vào các phương pháp điều trị đủ mạnh, đúng liệu trình; hồi phục sức khỏe.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng; người bệnh cần theo dõi điều trị theo chỉ định đúng lịch của bác sĩ bằng các xét nghiệm hoặc chẩn đoán hình ảnh.

7. Xét nghiệm tại đâu an toàn, uy tín?

Phòng khám Medic-Sài Gòn tự hào là đơn vị y tế được nhiều khách hàng tin tưởng; lựa chọn để thực hiện các xét nghiệm . Nếu còn vấn đề thắc mắc hãy liên hệ Medic – Sài Gòn qua 0914.496.516 được tư vấn; giải đáp cụ thể.

Địa chỉ: 97 Hải Phòng

Coombs

TIN XEM NHIỀU NHẤT

nguyên nhân tăng đường huyết sau ăn 141386 Lượt xem
Chỉ số đường huyết an toàn sau ăn là bao nhiêu. Bên cạnh việc theo dõi đường đói, người bệnh tiểu đường cần theo dõi tăng đường huyết sau ăn 2 tiếng. Đây là ...
64131 Lượt xem
Phát hiện chất gây nghiện nhanh bằng xét nghiệm nước tiểu Chất gây nghiện tồn tại trong cơ thể làm tổn thương rất lớn. Do đó, nếu có nghi ngờ cần tiến hành xét nghiệm ...
55197 Lượt xem
LỢI VÀ HẠI KHI ĐIỀU TRỊ MÁY XÔNG KHÍ DUNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH Điều trị bằng máy xông khí dung không phải ai cũng biết. Cùng Vinabook tìm hiểu lợi và hại khi dùng máy xông để tránh ...
51690 Lượt xem
XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? THỰC HIỆ N Ở PHÒNG KHÁM MEDIC SÀI GÒN 97 HẢI PHÒNG ĐÀ ...
42479 Lượt xem
trẻ em thì nên thở khí dung bao nhiêu lần/ngày là đủ? Trẻ em thì nên thở khí dung bao nhiêu lần là caaiu hỏi mà người mẹ nào cũng thắc mắc. Bạn có thể cho bé sử dụng ...
xét nghiệm 33434 Lượt xem
 VÌ SAO CẦN CHỦ ĐỘNG XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT ĐỂ PHÁT HIỆN BỆNH? Xét nghiệm máu có thể cho biết nguy cơ mắc những bệnh gì? Những lưu ý khi xét nghiệm tổng quát? Bao nhiêu lâu cần xét ...
-->
I am Dr.Bao
Online
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
LOGO
Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn