Responsive image

Dịch vụ – Xét nghiệm ADN huyết thống tại Huế

Dịch vụ – Xét nghiệm ADN huyết thống tại Huế

Xã hội ngày càng phát triển, tình trạng vàng thau lẫn lộn. Thật thật giả giả nhiều tình huống cười ra nước mắt. Nhiều nghi kỵ xảy ra khiến tình cảm gia đình sứt mẻ, có thể dẫn đến ly hôn nhưng vẫn chưa giải quyết được các nghi kỵ trong lòng. Nếu bạn đang gặp phải tình huống đó, thì xét nghiệm ADN chính là giải pháp cho bạn. Vậy xét nghiệm đó là gì mà có thể giúp đỡ bạn, cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết “Xét nghiệm ADN tại Huế” dưới đây nhé.

Xét nghiệm ADN là gì?

Những lưu ý khi xét nghiệm ADN huyết thống. - Xét Nghiệm Đà Nẵng

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm xác định mối quan hệ huyết thống thông qua việc phân tích trình tự ADN đặc trưng giữa hai người có nghi ngờ quan hệ huyết thống với nhau.

Xét nghiệm ADN bằng mẫu gì?

Lúc mới ra đời xét nghiệm, việc lấy mẫu để thực hiện của công nghệ giải trình tự AND. Thường được dùng là mẫu máu tươi hoặc máu khô thấm trên giấy FTA chuyên dụng. Hay máu khô thấm trên bông để khô tự nhiên.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ tách chiết ADN và giải trình tự ADN thế hệ mới. Mẫu dùng để làm xét nghiệm ADN cũng trở nên đa dạng hơn. Mẫu sinh phẩm phổ biến dùng trong xét nghiệm ADN huyết thống là mẫu niêm mạc miệng có trong nước bọt, hoặc mẫu móng tay móng chân và mẫu tóc có gốc chân tóc. Đây đều là những mẫu dễ lấy, đảm bảo chất lượng để tách chiết ADN và quan trọng nhất là vẫn đảm bảo được độ chính xác của xét nghiệm ADN.

>>> Xem thêm cách đọc bảng kết quả ADN tại đây 

Làm xét nghiệm ADN có bắt buộc phải thu cùng một loại mẫu không?

Không bắt buộc phải thu cùng một loại mẫu khi làm xét nghiệm ADN.
Ví dụ: Bạn muốn làm xét nghiệm Cha – Con cho biết sự thật. Người con đang là trẻ sơ sinh có ít tóc hoặc móng tay, chân chưa dài các bạn có thể thu niêm mạc miệng hoặc cuống rốn vừa rụng của trẻ để không gây đau thay vì thu máu. Người cha không bắt buộc phải thu niêm mạc miệng, bạn có thể nhổ tóc (có chân) hoặc thu móng tay, móng chân hay là máu đều được. Ngoài ra, các mẫu đặc biệt như tinh trùng, đầu lọc thuốc lá hay bàn chải đánh răng… đều có thể dùng để xét nghiệm.

Xét nghiệm ADN ở Huế

Để hiểu rõ hơn về cách lấy mẫu làm xét nghiệm bạn có thể tìm hiểu ở hướng dẫn lấy mẫu tóc ADN ở bên dưới.

Lấy mẫu tóc làm xét nghiệm ADN

Để thực hiện lấy mẫu tóc làm xét nghiệm ADN ta làm theo ba bước sau đây.

Ba bước thu mẫu xét nghiệm ADN bằng tóc đơn giản tại nhà, các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện việc thu mẫu tóc theo hướng dẫn bên dưới, mẫu xét nghiệm đạt yêu cầu sẽ có chân tóc to và đen hơn ở phần gốc, xem hình bên dưới để biết phần chân tóc như thế nào.

Bước 1 : Chuẩn bị
Chuẩn bị 1 tờ giấy trắng A4, giấy tập học sinh, giấy lịch hoặc phong bì sạch. 1 cây nhíp nhổ tóc nếu em bé nhỏ < 1 tuổi.

Bước 2 : Tiến hành thu mẫu tóc
Nhổ 5 – 7 sợi tóc có chân tóc (gốc tóc) sao cho khi đặt lên giấy thì thấy gốc tóc dính vào giấy hoặc thấy đầu tóc đen to (đối với tóc đen) hoặc trắng to (đối với tóc bạc) là đạt yêu cầu, tối thiểu là 1-2 sợi có chân. Việc xét nghiệm adn qua mẫu tóc thường được dùng cho những trường hợp các bạn ở xa trung tâm, không tiện dẫn những người cần xét nghiệm đến trung tâm hoặc thu mẫu bí mật tại nhà. Mẫu tóc có chân được cho là dễ thu và có độ chính xác cao nên được khuyến cáo sử dụng khi thực hiện xét nghiệm ADN.
(Chú ý: Đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ có sợi tóc mảnh, thì nên sử dụng cây nhíp thu mẫu tóc để đảm bảo thu được chân tóc)

Bước 3 : Bảo quản mẫu tóc
Gói tờ giấy có mẫu lại cẩn thận, ghi rõ họ tên, năm sinh cho từng người, thu mẫu xét nghiệm cho từng người một, ghi chú thông tin bên ngoài cẩn thận trước khi chuyển sang thu người kế tiếp để tránh nhầm lẫn mẫu.
Mẫu tóc có chân tóc có thời gian lưu khá lâu khoảng 3-6 tháng nên thuận tiện cho các bạn những lúc bận rộn chưa có thời gian đến trung tâm để làm ngay.

Cách lấy các mẫu khác như mẫu máu; móng tay, móng chân; niêm mạc miệng… cũng tiền hành thông qua ba bước. Chỉ khác nhau ở bước chuẩn bị và lấy mẫu. Vì mỗi mẫu sẽ có mỗi đặc thu riêng về cách lấy.

“Một miếng gạc miệng đơn giản có thể mở ra một thế giới khám phá về quá khứ và tương lai của bạn.”

>>> Xem thêm giá xét nghiệm ADN tại đây

Để giải đáp thêm các thắc mắc về ADN. Các bạn có thể liên hệ Phòng khám Medic Sài Gòn. Đội ngũ nhân viên phòng khám sẽ tư vấn giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn.

Địa chỉ: 97 Hải Phòng- Hải Châu- Đà Nẵng

Số điện thoại: 091.555.1519

xetnghiemdanang.com, vinabook.edu.vn, thietbiytegiagoc.com

TIN XEM NHIỀU NHẤT

nguyên nhân tăng đường huyết sau ăn 141385 Lượt xem
Chỉ số đường huyết an toàn sau ăn là bao nhiêu. Bên cạnh việc theo dõi đường đói, người bệnh tiểu đường cần theo dõi tăng đường huyết sau ăn 2 tiếng. Đây là ...
64131 Lượt xem
Phát hiện chất gây nghiện nhanh bằng xét nghiệm nước tiểu Chất gây nghiện tồn tại trong cơ thể làm tổn thương rất lớn. Do đó, nếu có nghi ngờ cần tiến hành xét nghiệm ...
55196 Lượt xem
LỢI VÀ HẠI KHI ĐIỀU TRỊ MÁY XÔNG KHÍ DUNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH Điều trị bằng máy xông khí dung không phải ai cũng biết. Cùng Vinabook tìm hiểu lợi và hại khi dùng máy xông để tránh ...
51690 Lượt xem
XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? THỰC HIỆ N Ở PHÒNG KHÁM MEDIC SÀI GÒN 97 HẢI PHÒNG ĐÀ ...
42478 Lượt xem
trẻ em thì nên thở khí dung bao nhiêu lần/ngày là đủ? Trẻ em thì nên thở khí dung bao nhiêu lần là caaiu hỏi mà người mẹ nào cũng thắc mắc. Bạn có thể cho bé sử dụng ...
xét nghiệm 33434 Lượt xem
 VÌ SAO CẦN CHỦ ĐỘNG XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT ĐỂ PHÁT HIỆN BỆNH? Xét nghiệm máu có thể cho biết nguy cơ mắc những bệnh gì? Những lưu ý khi xét nghiệm tổng quát? Bao nhiêu lâu cần xét ...
-->
I am Dr.Bao
Online
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
LOGO
Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn