• 97 Hải Phòng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

CHỨNG LÃO HÓA SỚM – HỘI CHỨNG WERNER 

1. HỘI CHỨNG WERNER – CHỨNG LÃO HÓA SỚM LÀ GÌ

Chứng lão hóa sớm – Hội chứng Werner đặc trưng bởi sự xuất hiện sớm. Ảnh hưởng đến các chức năng tế bào cơ thể, liên quan đến tình trạng lão hóa.

Các đột biến trong gen WRN gây ra hội chứng Werner. Các gen WRN  quy định sản xuất protein Werner. Protein được cho là có nhiệm vụ thực hiện một số chức năng liên quan đến việc duy trì và sửa chữa DNA. Protein này cũng hỗ trợ quá trình sao chép DNA để chuẩn bị cho việc phân chia tế bào. Các đột biến trong gen WRN dẫn đến sản xuất protein Werner không bình thường. Không được vận chuyển đến các tế bào hạt nhân, nơi nó tương tác với DNA.

Bằng chứng cũng cho thấy rằng protein bị biến đổi bị phá hủy nhanh hơn so với protein Werner bình thường. Các tế bào có protein Werner bị biến đổi có thể phân chia chậm hơn hoặc ngừng phân chia sớm hơn bình thường, gây ra các vấn đề về tăng trưởng. Ngoài ra, có thể làm tổn thương DNA dự trữ, làm suy yếu hoạt động của tế bào bình thường. Và gây ra các vấn đề về sức khỏe liên quan đến tình trạng này.

Đột biến di truyền lặn, có nghĩa là cả hai bản sao của gen WRN trong mỗi tế bào đều bị đột biến. Cha mẹ của một người mắc hội chứng Werner đều mang một bản sao của gen đột biến. Nhưng thường không có dấu hiệu và triệu chứng gì.

Người mắc rối loạn này thường phát triển bình thường. Cho đến đến độ tuổi dậy thì thì không tiếp tục tăng trưởng, dẫn đến tầm vóc ngắn. Các triệu chứng thường bắt đầu xuất hiện khi họ ở độ tuổi hai mươi bao gồm: rụng tóc, giọng trầm khàn, da mỏng cứng, khuôn mặt được mô tả là “giống loài chim”. Nhiều người mắc hội chứng Werner có cánh tay và chân khẳng khiu nhưng thân người to do lắng đọng chất béo bất thường.

Khi hội chứng Werner tiến triển, người bị ảnh hưởng có thể phát triển các rối loạn lão hóa sớm trong cuộc sống, chẳng hạn như đục thủy tinh thể cả hai mắt, loét da, tiểu đường tuýp 2 , giảm khả năng sinh sản, xơ cứng xơ vữa động mạch nặng, loãng xương và một số loại ung thư. Những người mắc hội chứng Werner thường chỉ sống đến tuổi 40 hoặc cuối 50 tuổi. Nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong là ung thư và xơ vữa động mạch.

HỘI CHỨNG WERNER – CHỨNG LÃO HÓA SỚM LÀ GÌ

Hội chứng Werner được ước tính ảnh hưởng đến 1 trong 200.000 người ở Hoa Kỳ. Hội chứng xảy ra thường hơn ở Nhật Bản, ảnh hưởng đến 1 trong 20.000 đến 1 trong 40.000 người.

Việc chẩn đoán sớm kịp thời chính xác bằng xét nghiệm di truyền. Để theo dõi, điều trị thì bệnh nhân sẽ tránh được các biến chứng. Và có thể sống một cuộc sống ổn định hi vọng kéo dài tuổi thọ.

2. XÉT NGHIỆM VỀ BỆNH

Gói xét nghiệm gene di truyền của chúng tôi sử dụng phương pháp giải trình tự gen (NGS) tiên tiến nhất. Giúp phát hiện các đột biến trên gen WRN được khảo sát. Từ đó đưa ra kết quả giúp bác sĩ và người mang đột biến có thể có phương án điều trị thích hợp.

  • Dễ dàng : Chỉ sử dụng 5 ml máu ngoại vi.
  • Nhanh chóng: Trả kết quả chỉ sau 7 ngày làm việc, từ đó bác sĩ và người mang gen sớm có phương án xử lý.

3. ĐỐI TƯỢNG NÊN LÀM XÉT NGHIỆM BỆNH

Được khuyên sử dụng cho:

  • Những người có triệu chứng.
  • Người nghi ngờ mang gen tìm ẩn.
  • Các cặp vợ chồng chuẩn bị tiến tới hôn nhân hoặc chuẩn bị có con.
  • Tiền sử gia đình có người từng bị bệnh.

Phòng khám chúng tôi luôn có bác sĩ, y tá xét nghiệm tư vấn tại Đà Nẵng. Mọi nơi mọi lúc khi quý khách hàng cần, luôn lấy cái Tâm để phục vụ.

PHÒNG KHÁM MEDIC SÀI GÒN CHUYÊN XÉT NGHIỆM HỘI CHỨNG WERNER – CHỨNG LÃO HÓA SỚM
✅Hãy liên hệ Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn để được tư vấn
✅Địa chỉ 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng
?Hotline: 091 555 1519
??Zalo: 0914 496 516
www.phongkhammedic.comniptdanang.comxetnghiemdanang.com

TIN XEM NHIỀU NHẤT

nguyên nhân tăng đường huyết sau ăn 45585 Lượt xem
Chỉ số đường huyết an toàn sau ăn là bao nhiêu. Sau khi ăn, tùy vào hàm lượng chất dinh dưỡng và cơ địa của mỗi người mà có sự thay đổi chỉ số đường huyết ...
32016 Lượt xem
XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? Xét nghiệm máu tổng quát là một trong những xét nghiệm thường quy chỉ định trong nhiều trường hợp khám chữa bệnh. ...
18206 Lượt xem
Tăng huyết áp khi mang thai: Sự thật, cách phòng ngừa và biện pháp tự nhiên Huyết áp cao (hoặc tăng huyết áp) khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho cả bạn và em bé. Đó là lý do tại sao tăng ...
16921 Lượt xem
 VÌ SAO CẦN CHỦ ĐỘNG XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT ĐỂ PHÁT HIỆN BỆNH? Xét nghiệm máu có thể cho biết nguy cơ mắc những bệnh gì Khi đi khám sức khỏe tổng quát hoặc nghi ngờ dấu hiệu ...
16170 Lượt xem
LỢI VÀ HẠI KHI ĐIỀU TRỊ MÁY XÔNG KHÍ DUNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH. 1/ Khí dung là gì? Khí dung là phương pháp sử dụng máy khuyếch tán thuốc tác động vào hệ thống niêm mạc đường hô ...
13513 Lượt xem
Tầm quan trọng của mốc khám thai tuần 22 Tầm quan trọng của mốc khám thai tuần 22 Khám thai tuần 22 là một trong những điểm mà mẹ bầu cần đặc biệt chú ý. ...
-->