Responsive image

Chứng lão hóa sớm – Hội chứng WERNER 

Chứng lão hóa sớm – Hội chứng WERNER

1. HỘI CHỨNG WERNER – CHỨNG LÃO HÓA SỚM LÀ GÌ

Chứng lão hóa sớm – Hội chứng Werner đặc trưng bởi sự xuất hiện sớm. Ảnh hưởng đến các chức năng tế bào cơ thể, liên quan đến tình trạng lão hóa.

Các đột biến trong gen WRN gây ra hội chứng Werner. Các gen WRN  quy định sản xuất protein Werner. Protein được cho là có nhiệm vụ thực hiện một số chức năng liên quan đến việc duy trì và sửa chữa DNA. Protein này cũng hỗ trợ quá trình sao chép DNA để chuẩn bị cho việc phân chia tế bào. Các đột biến trong gen WRN dẫn đến sản xuất protein Werner không bình thường. Không được vận chuyển đến các tế bào hạt nhân, nơi nó tương tác với DNA.

Bằng chứng cũng cho thấy rằng protein bị biến đổi bị phá hủy nhanh hơn so với protein Werner bình thường. Các tế bào có protein Werner bị biến đổi có thể phân chia chậm hơn hoặc ngừng phân chia sớm hơn bình thường, gây ra các vấn đề về tăng trưởng. Ngoài ra, có thể làm tổn thương DNA dự trữ, làm suy yếu hoạt động của tế bào bình thường. Và gây ra các vấn đề về sức khỏe liên quan đến tình trạng này.

Đột biến di truyền lặn, có nghĩa là cả hai bản sao của gen WRN trong mỗi tế bào đều bị đột biến. Cha mẹ của một người mắc hội chứng Werner đều mang một bản sao của gen đột biến. Nhưng thường không có dấu hiệu và triệu chứng gì.

Người mắc rối loạn này thường phát triển bình thường. Cho đến đến độ tuổi dậy thì thì không tiếp tục tăng trưởng, dẫn đến tầm vóc ngắn. Các triệu chứng thường bắt đầu xuất hiện khi họ ở độ tuổi hai mươi bao gồm: rụng tóc, giọng trầm khàn, da mỏng cứng, khuôn mặt được mô tả là “giống loài chim”. Nhiều người mắc hội chứng Werner có cánh tay và chân khẳng khiu nhưng thân người to do lắng đọng chất béo bất thường.

Khi hội chứng Werner tiến triển, người bị ảnh hưởng có thể phát triển các rối loạn lão hóa sớm trong cuộc sống, chẳng hạn như đục thủy tinh thể cả hai mắt, loét da, tiểu đường tuýp 2 , giảm khả năng sinh sản, xơ cứng xơ vữa động mạch nặng, loãng xương và một số loại ung thư. Những người mắc hội chứng Werner thường chỉ sống đến tuổi 40 hoặc cuối 50 tuổi. Nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong là ung thư và xơ vữa động mạch.

Hội chứng bệnh lão hóa sớm - Hội chứng Werner

Hội chứng Werner được ước tính ảnh hưởng đến 1 trong 200.000 người ở Hoa Kỳ. Hội chứng xảy ra thường hơn ở Nhật Bản, ảnh hưởng đến 1 trong 20.000 đến 1 trong 40.000 người.

Việc chẩn đoán sớm kịp thời chính xác bằng xét nghiệm di truyền. Để theo dõi, điều trị thì bệnh nhân sẽ tránh được các biến chứng. Và có thể sống một cuộc sống ổn định hi vọng kéo dài tuổi thọ.

2. XÉT NGHIỆM VỀ BỆNH

Gói xét nghiệm gene di truyền của chúng tôi sử dụng phương pháp giải trình tự gen (NGS) tiên tiến nhất. Giúp phát hiện các đột biến trên gen WRN được khảo sát. Từ đó đưa ra kết quả giúp bác sĩ và người mang đột biến có thể có phương án điều trị thích hợp.

  • Dễ dàng : Chỉ sử dụng 5 ml máu ngoại vi.
  • Nhanh chóng: Trả kết quả chỉ sau 7 ngày làm việc, từ đó bác sĩ và người mang gen sớm có phương án xử lý.

3. ĐỐI TƯỢNG NÊN LÀM XÉT NGHIỆM BỆNH

Được khuyên sử dụng cho:

  • Những người có triệu chứng.
  • Người nghi ngờ mang gen tìm ẩn.
  • Các cặp vợ chồng chuẩn bị tiến tới hôn nhân hoặc chuẩn bị có con.
  • Tiền sử gia đình có người từng bị bệnh.

Phòng khám chúng tôi luôn có bác sĩ, y tá xét nghiệm tư vấn tại Đà Nẵng. Mọi nơi mọi lúc khi quý khách hàng cần, luôn lấy cái Tâm để phục vụ.

Đội ngũ Y bác sĩ Nipt Đà Nẵng

icon Hãy liên hệ Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn để được tư vấn
icon Địa chỉ 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng
icon phone Hotline: 091 555 1519
icon phone Zalo: 0914 496 516
www.phongkhammedic.comniptdanang.comxetnghiemdanang.com

TIN XEM NHIỀU NHẤT

nguyên nhân tăng đường huyết sau ăn 141385 Lượt xem
Chỉ số đường huyết an toàn sau ăn là bao nhiêu. Bên cạnh việc theo dõi đường đói, người bệnh tiểu đường cần theo dõi tăng đường huyết sau ăn 2 tiếng. Đây là ...
64131 Lượt xem
Phát hiện chất gây nghiện nhanh bằng xét nghiệm nước tiểu Chất gây nghiện tồn tại trong cơ thể làm tổn thương rất lớn. Do đó, nếu có nghi ngờ cần tiến hành xét nghiệm ...
55197 Lượt xem
LỢI VÀ HẠI KHI ĐIỀU TRỊ MÁY XÔNG KHÍ DUNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH Điều trị bằng máy xông khí dung không phải ai cũng biết. Cùng Vinabook tìm hiểu lợi và hại khi dùng máy xông để tránh ...
51690 Lượt xem
XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT LÀ GÌ? BAO GỒM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO? THỰC HIỆ N Ở PHÒNG KHÁM MEDIC SÀI GÒN 97 HẢI PHÒNG ĐÀ ...
42478 Lượt xem
trẻ em thì nên thở khí dung bao nhiêu lần/ngày là đủ? Trẻ em thì nên thở khí dung bao nhiêu lần là caaiu hỏi mà người mẹ nào cũng thắc mắc. Bạn có thể cho bé sử dụng ...
xét nghiệm 33434 Lượt xem
 VÌ SAO CẦN CHỦ ĐỘNG XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG QUÁT ĐỂ PHÁT HIỆN BỆNH? Xét nghiệm máu có thể cho biết nguy cơ mắc những bệnh gì? Những lưu ý khi xét nghiệm tổng quát? Bao nhiêu lâu cần xét ...
-->
I am Dr.Bao
Online
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
Xin chào, tôi là Dr.Bao, bác sĩ tư vấn online của bạn. 👋
LOGO
Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn